Tuyên truyền và ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Trường Trung học phổ thông Thông Huề với chính quyền, công an xã Đoài Dương về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Đoài Dương, giai đoạn 2024 - 2030
Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2024, Trường Trung học phổ thông Thông Huề và Công an xã Đoài Dương phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền và ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Trường Trung học phổ thông Thông Huề và chính quyền, công an xã Đoài Dương về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong cơ sở giáo dục trên địa bàn xã giai đoạn 2024 – 2030.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nông Thị Huyên - Phó Chủ tịch UBND xã, ông Lương Quang Học - Trưởng công an xã, ông Ngọc Kim Trọng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Thông Huề, có đông đủ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Lễ ký kết giữa chính quyền địa phương, công an xã Đoài Dương và Trường Trung học phổ thông Thông Huề về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Đoài Dương giai đoạn 2024 – 2030.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh đã được nghe tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật như Luật an ninh mạng; an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội, buôn bán người… Cũng tại buổi tuyên truyền Chính quyền địa phương, công an xã và nhà trường đã ký cam kết thực hiện những nội dung sau:

1. Không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Vận động gia đình, bạn bè, người thân không trồng, không sử dụng, không sản xuất các chất ma túy và các loại thuốc có chất gây nghiện.

3. Tích cực tham gia phòng chống và phát hiện những đối tượng sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển các chất ma túy.

4. Kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, lành mạnh trong nhà trường.

5. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy bảo đảm thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng đối tượng, cấp bậc học.

Nông Thị Huyên